0907869888

Tin tức - Blog làm đẹp

QUY TẮC TRONG DƯỠNG DA

Ngày 16 Tháng 11, 2021QUY TẮC TRONG DƯỠNG DA

QUY TẮC TRONG DƯỠNG DA

Mình dành 2-3 năm để tìm hiểu về dưỡng da, không phải mới dùng là đẹp ngay đâu, thậm chí nhiều khi còn nghĩ càng dùng càng tệ, biết thế từ đầu không dùng. Nhưng nhìn lại, trải qua nhiều, học được không ít thứ, quy tắc không phải chỉ có 4 điều này, nhưng đây là một trong những điều đầu tiên khi Láng muốn dùng hay mua một sản phẩm dưỡng da mới và là một trong những điều Láng muốn các bạn để ý đầu tiên.

 

1. ÍT LÀ ĐỦ - LESS IS MORE

Quy tắc này áp dụng cho 2 chuyện.

Thứ nhất, dùng đủ lượng. Dù bạn có yêu thích sản phẩm đến đâu, sản phẩm hoạt động trên da bạn hiệu quả đến đâu, 1 hạt đậu hay 2 lần 1 ngày hay 3 lần 1 tuần – quy tắc là quy tắc. Mình rất hay táy máy tay chân kiểu yêu thích quá nên muốn dùng nhiều hơn. Hy vọng mọi người dùng đúng liều lượng sản phẩm, dưỡng da cũng như uống thuốc vậy.

Thứ hai, đơn giản là vàng, đừng tham quá.

Hầu hết các trường hợp khi chúng ta cố làm da đẹp hơn thì kết quả lại càng tệ hơn. Dùng nhiều thứ, ham thích dùng sản phẩm hay muốn trải nghiêm không phải là tệ, nhưng khi chúng ta dùng quá nhiều lại có thể làm da quá tải và phản ứng ngược. Nhiều khi lùi một bước tiến ba bước, hãy đơn giản hóa quy trình dưỡng da của các bạn. Khi bạn cảm thấy bế tắc khi đã dùng quá nhiều đặc giảm mạnh mà da cũng như vậy hay tệ hơn, hãy đơn giản trở lại quy trình cơ bản, da chúng ta có cơ chế tự phục hồi và khi đó nhiều khi da lại đẹp hơn hẳn.

 

2. NÊU KHÔNG BỊ MỤN - HÃY CHẤP NHẬN DA

Thật ra quy tắc này giống quy tắc số 1, ý của mình ở đây là nhiều khi đừng tham quá. Thật sự nếu bạn không bị mụn hay nói cu thể hơn là không nhiều khuyết điểm, hãy học cách chấp nhận. Như đã nói, đa phần các trường hợp muốn làm cho da đã đẹp càng đẹp hơn thì kết quả lại hoàn toàn không như mong đợi.

Đa phần các sản phẩm muốn làm được điều gì thật sự thay đổi da bạn, thành phần “actives” thành phần chính và mạnh đều đóng vai trò rất quan trọng nhưng đồng thời các thành phần này cũng chính là nguyên nhân của rất nhiều các phản ứng không mong muốn ở da (kích ứng, dị ứng…) Nếu da bạn là da bình thường (lỗ chân lông vừa phải, da không mụn, ít tàn nhang…) nhưng trở nên sần hơn sau vài lần dùng hay mụn sưng dưới da sau khi dùng thì Láng khuyên thật lòng an toàn nhất là bỏ ngay bước mới dùng đó và quay trở lại quy trình cơ bản, mặc cho sản phẩm đó có được bao nhiêu người ca ngợi.

Tin mình đi, tìm kiếm sự hoàn hảo là công cuộc không hồi kết, con người không ngừng tham vọng đâu, nên với da cũng vây, xin hãy học cách chấp nhận. Và cũng chính bản thân chúng ta, những người để ý nhất những khuyết điểm của chính chúng ta, không ai để ý đâu. Láng không nói các khuyết điểm nặng nhé, vì Láng vẫn tin bạn chưa từng bị mụn bạn sẽ không hiểu nổi khổ của người bị mụn. Dù ai nói gì, Láng không tin “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” và Láng cũng không tin “mụn là đẹp là chấp nhận được” nhưng Láng tin “lỗ chân lông to còn hơn một gương mặt đầy mụn” các bạn ạ.

 

3. QUAN TÂM THÀNH PHẦN SẢN PHẨM

Không phải ai dùng cái gì cũng hợp, một trong các nguyên tắc của Mìnhđược lập ra lúc đầu là giúp các bạn hiểu hơn về thành phần của sản phẩm. Trước khi dùng cái gì lên da bạn, xin hãy quan tâm đến thành phần. Bỏ qua ngoài mắt tất cả mấy thứ như “natural” hay “organic” hay các kiểu bao bì siêu đẹp đẽ mắc tiền, tất cả duy nhất quan trọng nhất là thành phần.

Thành phần sẽ giúp bạn biết bạn dùng cái gì, bỏ lên da cái gì và đồng thời cũng cho bạn biết da bạn không ưa gì.

Tin liên quan

2024 suckhoevasacdep.net. All Rights Reserved.